dautunhadat84@gmail.com 0986 684 116
CĂN HỘ GLORY HEIGHTS

CĂN HỘ GLORY HEIGHTS

Biểu tượng thương mại đặc quyền

Xem thêm

CĂN HỘ GLORY HEIGHTS

CĂN HỘ GLORY HEIGHTS

Tầm view "Đáng tiền"

Xem thêm

GLORY HEIGHTS

GLORY HEIGHTS

Kinh đô ánh sáng giữa tầng không

Xem thêm

Đồng Thuận Trong Hành Lang Pháp Lý: Bất Động Sản Đang Đà Phục Hồi

Hành lang pháp lý dần hoàn thiện sau khi loạt Luật mới được ban hành, tín dụng cũng thoáng hơn, có thể giúp hành trình phục hồi của bất động sản trở nên dễ dàng hơn trong thời gian tới, theo đánh giá của các chuyên gia.

Tại diễn đàn về thị trường bất động sản năm 2024 do Báo Xây Dựng phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức ngày 18/1, các chuyên gia nhấn mạnh rằng thị trường địa ốc sẽ trở nên "sáng" hơn sau khi khung pháp lý được hoàn thiện.

Dự án 6 tháp căn hộ Eaton Park cũng đang được triển khai

Theo ông Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, mặc dù Luật Nhà ở, Kinh doanh bất động sản và Luật Đất đai sửa đổi chỉ có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, nhưng năm 2024 đã là bước chạy đà phù hợp để thị trường bắt đầu hồi phục khi những thay đổi về luật chính thức bắt đầu vận hành.

"Thị trường đã có dấu hiệu sáng lên trong nửa cuối năm 2023, với 70% vướng mắc pháp lý liên quan đến bất động sản đã được giải quyết. Vì vậy, khi khung pháp lý hoàn thiện và có hiệu lực, thời kỳ vượt qua khó khăn sẽ không còn quá xa", ông nói.

Theo Tiến sĩ Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng BIBV, thị trường chứng kiến lần đầu tiên cùng một lúc sửa đổi và có hiệu lực 3 bộ luật quan trọng về bất động sản. Sự đồng bộ và nhất quán của các chính sách luật sẽ làm tăng tính công khai và giúp thị trường phát triển minh bạch.

"10 điểm mới của Luật Nhà ở, 13 điểm mới của Luật Kinh doanh bất động sản và hàng loạt các điều chỉnh trong Luật Đất đai sẽ góp phần giải quyết những vấn đề tồn đọng gây khó khăn trong ngành", ông Lực nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam Lê Viết Hải cũng chia sẻ rằng áp lực đã giảm khi các Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh Bất động sản và Luật Các tổ chức tín dụng được sửa đổi và thông qua. Những thay đổi tích cực trong luật đã giải quyết những vấn đề tồn đọng nhiều năm liên quan đến sự tồn vong của doanh nghiệp bất động sản.

Theo ông, sự cải thiện về thuế và phí sẽ giúp tăng cường tính minh bạch, an toàn pháp lý cho người mua và bán bất động sản, từ đó tạo niềm tin và ổn định thị trường. Các quy định mới về quản lý và sử dụng đất đai cũng sẽ hỗ trợ quy hoạch và phát triển bền vững, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của thị trường nhà đất.

Dưới góc nhìn của đơn vị môi giới, ông Mai Viết Vĩnh, Chủ tịch Mai Việt Land, nhận định vùng đáy của thị trường bất động sản đã qua trong nửa đầu năm 2023, và từ cuối năm trước, các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đã phát huy hiệu quả, thị trường có dấu hiệu hồi phục và bắt đầu tốt dần lên.

Eaton Park có vị trí tại mặt tiền đường Mai Chí Thọ một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng ở Quận 2 (cũ) nay thuộc Thành Phố Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. Căn hộ Eaton Park hưởng lợi từ sự phát triển của hệ thống giao thông công cộng trong khu vực. Các trạm xe buýt, tuyến metro số 1 và các điểm giao thông công cộng giúp cư dân di chuyển một cách linh hoạt và nhanh chóng đến các khu vực lân cận và trung tâm thành phố.

Tiến độ Eaton Park

Tiến độ Eaton Park cập nhật ngày 12/01/2024

Theo ông, năm 2024 đà phục hồi sẽ tiếp diễn rõ nét mặc dù không mạnh. Nguồn lực tài chính rót vào thị trường có khởi sắc, đầu tư cơ sở hạ tầng cũng được Chính phủ chú trọng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đồng tình với quan điểm của các chuyên gia, cho rằng thị trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, nguồn cung từng bước cải thiện, và dòng vốn dần khơi thông. Quý IV/2023, cả nước có 20 dự án mới (trên 11.500 căn) được cấp phép xây dựng; 47 dự án (hơn 14.500 căn) được phép bán nhà hình thành trong tương lai. Nguồn cung nhà ở thương mại đã tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ 2022.

Về dòng vốn, tính đến đầu tháng 12 năm ngoái, ông cho biết dư nợ tín dụng của hoạt động kinh doanh bất động sản đạt hơn 1 triệu tỷ đồng, tăng so với giai đoạn trước. Nguồn tài chính đổ vào địa ốc bắt đầu sôi động hơn. Hoạt động phát hành trái phiếu liên quan đến bất động sản năm qua là 73.200 tỷ đồng, tăng 40,8% so với năm 2022. Vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực này cũng tăng 4,8% so với năm trước, đứng thứ 2 với tổng số vốn gần 4,67 tỷ USD.

"Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, những thay đổi tích cực từ chính sách điều hành, hoàn thiện pháp lý, kỳ vọng sẽ tạo đà phục hồi cho thị trường bất động sản trong năm 2024", ông Sinh chia sẻ.

Để góp phần vào sự phục hồi tốt hơn, Thứ trưởng đề nghị các doanh nghiệp tập trung hoàn thành các dự án đang dang dở, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở phân khúc giá rẻ để tăng tính thanh khoản. Bên cạnh đó, cần chủ động đa dạng hóa nguồn vốn, huy động vốn gắn với mục đích sử dụng vốn cụ thể, giảm đòn bẩy tài chính và hạn chế đầu tư dàn trải. Đặc biệt, phải đảm bảo chất lượng sản phẩm và tính pháp lý cho dự án.

Để bước gần đến sự phục hồi, ông Mai Viết Vĩnh cũng cho rằng trước hết cần sớm lấy lại niềm tin, kéo người mua nhà trở lại với bất động sản. Muốn làm điều này, các chủ đầu tư nên cơ cấu lại nguồn cung, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là minh bạch và hoàn thiện mặt pháp lý cho các dự án. "Giải quyết được những vấn đề này, cơ hội phục hồi trong năm 2024 sẽ lớn hơn", ông Vĩnh nhấn mạnh.

Theo ông Lê Viết Hải, năm 2024 bất động sản đô thị có thể phục hồi, bất động sản công nghiệp có nhiều cơ hội phát triển nhưng riêng bất động sản nghỉ dưỡng vẫn cần một vài năm nữa. Còn ông Hoàng Hải thì nhận định năm 2024 sẽ có ba điểm sáng là bất động sản công nghiệp và nhà ở giá vừa túi tiền và nhà ở xã hội." 

Nguồn TH VNE

Copyright 2019 by localhost - All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

0986 684 116